Your Website Title

Bình Dương không đơn thuần là "sân sau" của TP.HCM mà đã trở thành cực phát triển trọng điểm - độc lập.

Không phải TPHCM, giá chung cư tại địa phương này đang dần tiệm cận căn hộ tại Hà Nội

Thứ Sáu 28/05/2021
Nguồn: CAFEF

TP.Dĩ An đang vươn mình trở thành đô thị năng động, giàu đẹp, văn minh

Đặc biệt, giá chung cư tại Bình Dương nhiều khu vực tiệm cận Hà Nội, trong khi giá đất nền thấp hơn nhiều so với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tốc độ tăng giá chung cư tại Bình Dương ở mức 3,6% so với quý 4 gấp đôi so với tốc độ tăng giá chung cư tại Hà Nội.

Tại Bình Dương giá trung bình các chung cư khoảng gần 30 triệu, thậm chí có những dự án chung cư cao cấp có giá lên tới trên 40 triệu đồng/m2. Số lượng dự án cũng tăng mạnh trong hai năm qua từ mức 51 dự án trong quý 1/2019 đến 83 dự án trong quý 1/2021.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mức độ quan tâm đến BĐS Bình Dương tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19 giống như dữ liệu chung của Việt Nam. Cụ thể chỉ số mức độ quan tâm BĐS Bình Dương lần lượt tăng 620%, 36% và 668% sau 3 đợt bùng dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Giá rao bán trung bình của chung cư tại Bình Dương tăng đều trong 2 năm vừa qua. Các dự án chung cư tại Bình Dương cũng đang khai thác lợi thế về vị trí địa lý khá gần với TP. HCM và hiện tại, các dự án chung cư tại Bình Dương tập trung chủ yếu trong bán kính 20km kể từ trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Được biết trước đó theo báo cáo thị trường của DKRA Vietnam, lượng căn hộ tại Bình Dương chiếm đến 35% tổng nguồn cung căn hộ của khu vực phía nam, với gần 20.000 căn được chào bán, một con số cao nhất từ trước đến nay. Tính toàn bộ nguồn cung từ năm 2019 đến nay, lên đến gần 40.000 căn hộ, trong đó đa số là căn hộ trung và cao cấp, với giá bán bình quân từ 35 - 40 triệu đồng/m2.

Nhiều chủ đầu tư lớn đã "đổ bộ" thị trường Bình Dương để phát triển các dự án căn hộ như: Danh Khôi, Phát Đạt, Vạn Xuân, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Nam Long, Him Lam Land… Các dự án này chủ yếu tập trung tại trục đường quốc lộ 13, nhờ lợi thế kết nối giao thông trực tiếp với TP Thủ Đức (TP.HCM) nên được thị trường đón nhận tích cực.

Hiện dự án chung cư có quy mô lớn nhất đang triển khai là Astral City do Phát Đạt và Danh Khôi hợp tác đầu tư với quy mô 8 tòa chung cư cao 40 tầng. Dự án đang được DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối, giới thiệu ra thị trường với chính sách thanh toán chỉ 30% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà, đợt đầu 100 triệu đồng và 1% cho mỗi tháng tiếp theo.

Theo dự báo, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương vẫn còn tăng và tiếp tục là thị trường căn hộ chủ lực khu vực phía nam trong năm 2021, nhất là nguồn cung căn hộ mới luôn dồi dào và tập trung hầu hết dọc tuyến quốc lộ 13 (đoạn kéo dài từ ngã tư Bình Phước (TP Thủ Đức) đến hết thành phố Thuận An của Bình Dương).

Giải thích nguyên nhân căn hộ chung cư tại Bình Dương bứt phá thời gian vừa qua, các chuyên gia cho biết có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất là do mặt bằng giá bất động sản TP.HCM đang ở mức cao, kéo theo xu hướng tìm đến nơi có chất lượng sống tương đương, không quá xa nhưng giá phải chăng hơn như Bình Dương. Cùng với đó, Bình Dương là thủ phủ công nghiệp nên có nhiều cơ hội phát triển kinh tế. Đặc biệt, vừa qua Bình Dương đã trở thành tỉnh đại diện duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp lọt vào danh sách Smart21của ICF.

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng của thị trường này trong thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết: "Hiện nay, Bình Dương không đơn thuần là "sân sau" của TP.HCM mà đã trở thành cực phát triển trọng điểm - độc lập, bật lên từ chính thế mạnh hạ tầng và vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tốc độ phát triển như "vũ bão" của thủ phủ công nghiệp đứng đầu cả nước đang là nhân tố chủ lực kéo theo sự phát triển rầm rộ của BĐS nhà ở, đặc biệt là phân khúc căn hộ. Trong thời gian tới cùng với thành phố phía Đông Sài Gòn, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ sôi động hơn bao giờ hết".

Còn theo ông Phan Cao Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Bình Dương cho biết thêm rằng nhiều dự án mới hiện nay trên địa bàn tỉnh đang được triển khai khá rầm rộ với nhiều phân khúc khác nhau, dọc tuyến quốc lộ 13, đoạn qua TP Thuận An như một đại công trường luôn sáng đèn hàng đêm. Điều này cho thấy thị trường vẫn tăng trưởng với nguồn cung nhà ở đang khá dồi dào.

Phân tích thêm về cung - cầu của thị trường căn hộ Bình Dương, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, cho rằng nguồn cung tổng các dự án thời gian qua là rất lớn. Tuy nhiên, thị trường không lo chuyện cung vượt cầu vì bản thân chủ đầu tư cũng đã có những dự tính về lượng khách hàng, nguồn hàng từ giai đoạn mở bán. Ví dụ, dự án quy mô 3.000 căn hộ nhưng thực sự mỗi đợt mở bán chỉ 500 - 1.000 căn, vừa sức với khả năng hấp thụ của thị trường.

Có thể nói, sức hút của Bình Dương đối với nhà đầu tư đến từ loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, giá BĐS còn rẻ, tiềm năng phát triển cao. Giới phân tích đánh giá, với lợi thế kết nối xuyên suốt từ quốc lộ 13 về đến TP Thủ Đức và trung tâm TP.HCM, dự báo các dự án khu vực này trong thời gian tới sẽ hưởng lợi lớn với dư địa tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh quy hoạch tổng thể, tập trung phát triển Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương với trọng tâm từ năm 2021 - 2025 tại TP Thuận An. Vùng này được kỳ vọng sẽ tạo ra đòn bẩy, tiếp tục phát huy chiến lược phát triển thông minh, tạo tiền đề xây dựng một môi trường đầu tư hấp dẫn. Đây chính là lợi thế, là tiềm năng, là lực hút để các nhà phát triển bất động sản đến đầu tư và phát triển thị trường bất động sản tại Bình Dương nói chung và Thuận An nói riêng.

VPGD: 20 đường 18. KDC Him Lam, p Hiệp Bình Chánh. TP Thủ Đức

Email: cskh@nlpland.com

Văn Phòng Giao Dịch

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản NLP Real

Trụ Sở Chính: 259 Trần Hưng Đạo, p Cô Giang, Quận 1. TP HCM

Hotline: +84898983331 | +84978757381

Email: cskh@nlpland.com

©2019 - 2021 NLPLAND.COM | THIẾT KẾ : CHÂU SỸ NGUYÊN